Giá trị của một cơ hội quan trong hay khả năng của bạn quan trọng?

Sức mạnh tiềm thức

(Hay còn điều gì khác nữa???)

Trong rất nhiều lần nhận được câu hỏi từ các bạn gửi cho Hoàn Lê, một câu hỏi tương đối phổ biến mà Hoàn gặp là: “Anh/thầy kinh doanh/đầu tư gì mà thành công vậy?”

Có bạn khẳng định chắc như “đinh đóng cột” là bạn ấy có đủ các yếu tố để thành công rồi, chỉ cần có #CơHội???? �Nếu ai đó hỏi bạn như vậy bạn trả lời thế nào? CƠ HỘI có thực sự quan trọng tới vậy? Có câu nói rằng “Sự lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực”. Hoàn toàn đồng ý với bạn về điều đó! (Điều này không cần giải thích nhiều bạn nhỉ ).

Điều khiến ai đó lầm tưởng ở đây là chỉ cần chọn được “CƠ HỘI TỐT” là khiến họ thành công. Cá nhân Hoàn ( #Quan_Điểm_Cá_Nhân thôi nhé) không tin rằng như vậy.


Trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng có người thành công và những người không thành công. Nếu bây giờ bạn đi chơi Golf bạn được #Trả_tiền hay #Mất_tiền? Tiger Good được trả rất nhiều tiền để chơi Golf! Sự khác nhau là tính #Chuyên_Nghiệp
Vậy điều gì tạo ra SỰ CHUYÊN NGHIỆP của bạn trong #Kinh_Doanh hay #Đầu_Tư? Trong rất nhiều chương trình Hoàn hay hỏi học viên là: “Điều gì khiến Donald Trump sau nhiều lần phá sản (âm tiền luôn rồi 😋) lại nhanh chóng tạo ra hàng tỷ USD? KHẢ NĂNG KIẾM TIỀN QUAN TRỌNG HƠN SỐ TIỀN


Vậy cái gì là Khả năng kiếm tiền?
1️⃣ Tầm nhìn đủ lớn
2️⃣ Tư duy ĐÚNG —> Con Người ĐÚNG
3️⃣ Kỹ năng ĐÚNG
– Marketing & Bán hàng
– Lãnh đạo
– Quản lý tài chính
– Đầu tư
4️⃣ Kiến thức ĐÚNG
Con người ĐÚNG là chưa đủ mà cần đủ: “PHƯƠNG TIỆN ĐÚNG” + “CON NGƯỜI ĐÚNG” + “KIẾN THỨC ĐÚNG” & THỜI GIAN
(Right Vehicle + Right YOU + Right Knowledge) & Timing

À thế thì chọn “CƠ HỘI ĐÚNG” mới chỉ chiếm phần nhỏ trong các yếu tố để thành công.


Những năm qua Hoàn tạo dựng được chút ít kết quả không chỉ nhờ vào MỘT CƠ HỘI nào đó! Hãy giả sử rằng nếu bạn đưa bộ dụng cụ chạm trổ cho một người không biết chút gì về điêu khắc thì liệu người đó có tạo ra được một kiệt tác phù điêu?


Người đàn ông là hình mẫu Hoàn vô cùng ngưỡng mộ – Robert T. Kiyosaki từng nói: “Khi bạn còn trẻ, làm để học chứ không phải để kiếm tiền” và “QUÁ TRÌNH quan trọng hơn MỤC TIÊU. Không phải chỉ là kết quả hay số tiền bạn đạt được – Hãy hỏi bản thân mình: “Làm việc này thì tôi có gì tăng trưởng về TẦM NHÌN – TƯ DUY – KỸ NĂNG – KIẾN THỨC?” Chính điều đó mới tạo ra sự thành công một ngày một lớn hơn chứ không ở số tiền bạn kiếm được.


Để xây dựng được một 🏰 Lâu đài kinh doanh vững chãi, bên cạnh Hoàn luôn có:
1️⃣ Ê-kíp hay Đội ngũ phù hợp & CHẤT LƯỢNG (Mây tầng nào, Gió tầng ấy. Bạn chỉ có đội ngũ chất lượng nếu bạn cũng “Chất lượng” – bạn phải là CHUYÊN GIA một trong các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh/đầu tư & thu hút về những mảnh ghép còn thiếu).


2️⃣ Sứ Mệnh: Điều mà bạn và cả đội ngũ của mình được truyền cảm hứng để làm hết mình vì điều đó. Hãy để sự HẠNH PHÚC và tiếng cười ngập tràn trong tổ chức của bạn.


3️⃣ Lãnh đạo: Hơn ai hết BẠN dù ở bất kỳ vị trí nào trong tổ chức đều phải phát triển khả năng lãnh đạo & tạo ảnh hưởng để tổ chức của mình cùng thống nhất ý chí, thống nhất hành động và cùng đạt kết quả.


Đừng bao giờ chỉ làm việc với những người giống bạn! Bạn sẽ thấy rất nhiều thiếu sót và lỗ hổng. Bạn phải có năng lực để làm việc được với những cá tính khác nhau. SỨ MỆNH sẽ dung hoà những sự khác biệt đó, khả năng lãnh đạo sẽ biết sắp xếp hợp lý để tạo ra một ĐỘI NGŨ CHẤT LƯỢNG.

#Coach Hoan Le


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *